Quan điểm: BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG qua Ý NGHĨA của CHỦ ĐỀ XE HOA 2016

Tôi hết sức kính phục tinh thần quyết liệt đấu tranh chống cộng của cộng đồng người Việt Oregon. Từ đó có một số vị có tên tuổi trong cộng đồng có ý muốn thực hiện biểu tượng Đức Thánh Trần cho Chủ đề Xe hoa 2016, nhầm đồng hành yểm trợ cuộc đấu tranh với người Việt trong nước về sự kiện ‘Cá chết” . Thật đáng kính phục.

Tuy nhiên, CÁ NHÂN của tôi lại thấy ĐAU LÒNG khi đưa hình tượng của một Thánh nhân của dân tộc nói chung và Thánh Tổ của Hải quân nói riêng diễn hành trong Lễ Hội Hoa Hồng (Grand Floral Parade)  trong bối cảnh và thời gian này.

Do đó, giửa chủ đề “Thank You America” và “Đức Thánh Trần”, tôi chọn chủ đề 1: “Thank You America”.

Thứ nhất: Không phải Thank You nước Mỹ lúc nào cũng được, mà cá nhân tôi thấy cần phải làm NGAY và NGAY trong ngày diễn hành Xe hoa 2016 là cơ hội tốt nhất.

TẠI SAO?….Cần lấy lại DANH DỰ (được chút nào hay chút nấy) cho cộng đồng và CẢM TÌNH của người dân bản xứ đối với cộng đồng VN chúng ta TRƯỚC việc ông Faye Stewart PHỈ BÁNG người Việt: “một giống dân KÉM VĂN MINH và MAN RỢ” (Đốt lữa trong nhà sưởi ấm và trộm cấp chó mèo hàng xóm để ăn thịt).

Video & Audio và bài bình luận tại: Phản ứng người Việt về các cáo buộc của ứng viên Faye Stewart (http://www.vnoregon.com/hotnews/?p=11655)

Sự phỉ báng này thiệt hại trực tiếp đến đời sống của cộng đồng VN biết bao về danh dự và có thể thiệt hại cả về vật chất như các cơ sở kinh doanh của người Việt, cuộc sống của gia đình cùng chòm xóm và công ăn việc làm. Những thiệt hại này có lẽ không ảnh hưởng lắm đối người già về hưu, nhưng ảnh hưởng to tát đến con em chúng ta, cho giới trẻ. Tôi đã tham khảo luật sư và kêu gọi BCH kiện ông ta về 2 tội danh: Kỳ thị và làm thiệt hại đến tinh thần và vật chất của cộng đồng người Việt Oregon.

Thái độ ông ta xin lỗi, phải chăng có ai đó xúi dục phía sau…..(ảnh hưởng nghị quyết 36 của VC?). Video & Audio tại: http://www.vnoregon.com/hotnews/?p=11655

ĐÂY là GIẶC trong nhà và ngay trước mắt.

Hy vọng với Ý NGHĨA của “Thank You America” cho Xe Hoa năm nay có thể lấy lại phần nào danh dự và sự cảm tình của người dân bản xứ. (Đấu tranh tâm lý và phản tuyên truyền)

Lời phỉ báng của  Faye Stewart  là điều SĨ NHỤC đối với cộng đồng Oregon và cả DÂN TỘC VN. Câu chuyện này mới đây.……Xin đừng quên!

Sự sĩ nhục dân tộc còn đó, ngay trước mắt mà chúng ta NỞ lòng TRƯNG một Thánh nhân của dân tộc đi diễn hành trong sự sĩ nhục hay sao? Tôi thấy ĐAU LÒNG.

DO ĐÓ:  Xe hoa với chủ đề “Thank You America” cùng với Ý NGHĨA (script) đã gởi đến BTC/Diễn hành XH là một cách  BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG VN OREGON trước sự tấn công phỉ báng của ngay người bản xứ.

Một công tác đấu tranh phải thực hiện NGAY, không còn cơ hội khác và có hành động thế nào để tên Faye không thể đắc cử Nghị viên trong năm nay và về sau. Nếu ông ta đắc cử thì cộng đồng chúng ta rồi sẽ ra sao???? Dù ông ta đã xin lỗi. Những gì một ứng cử viên đang tranh cử XIN LỔI có đáng tin không????

Nên đánh giặc trước mắt và ngay trong nhà. Sau đó đánh giặc ở ngoài xa: Đấu tramh cho Việt Nam đã hơn 41 năm rồi? Cuộc chiến còn dài…….

Thứ hai: Bối cảnh tại VN và quan điểm chính trị của Hoa Kỳ trong thời TT. Obama và John Kerry, Tổng trưởng ngoại giao, thế nào?

Tại Hoa Kỳ: Bao nhiêu Thỉnh Nguyện Thư và các Dự Luật đấu tranh cho VN trước đây đều bị John Kerry vứt vào xọt rác. GẦN ĐÂY nhất vào ngày thứ Ba 27/4/2016 tại Austin,TX với buổi Hội Thảo Chiến Tranh VN để dọn đường cho Obama viếng thăm VN vào tháng 5 này nằm trong bàn tay trùm phản chiến, thân cộng John Kerry và Henry Kissinger, tên bán đứng VNCH. BTC Hội thảo chỉ mời tên VC tham dự. Còn đại diện VNCH đâu? Không thấy. Như vậy BTC hội thảo, cũng như Hoa Kỳ (Obama – Kerry) coi VNCH tại Hoa Kỳ có ra cái gì đâu. Hoặc vì thế ngoại giao của chánh quyền Obama – Kerry buộc Hoa Kỳ tẩy chay VNCH ra khỏi cuộc chơi. Nhưng dù với lý do nào đi nữa thì sự kiện đó cũng là điều SĨ NHCK THỊ VNCH tức Cộng đồng người Việt quốc gia, theo Giáo sư Woodruff. Sự kiện này đã được truyền thông Hoa Kỳ đăng tải.

NHƯ VẬY đưa hình tượng một Thánh nhân của VN đi diễn hành ngoài phố dưới sự SĨ NHỤC của người bản xứ (Mr. Faye Stewart) và KỲ THỊ của chính quyền Obama – John Kerry có phải ĐÁNG BUỒN không????

– Bối cảnh Việt Nam: 

Xin đừng quên một người sanh ra năm 1975 tại VN đến nay đã qúa nữa đời người (41 tuổi). HỌ sống trong chế độ cộng sản, họ là AI??? – Họ là AI? Họ không phải là những người sanh ra và lớn lên trước 1975  như chúng ta. HỌ không phải là CHÚNH TA. HỌ bị nhồi nhét tư tưởng cộng sản bởi chủ trương TAM VÔ (Vô gia đình, vô tôn giáo và vô tổ quốc) của cộng sản. HỌ trở thành con người VÔ CẢM (nói theo từ ngữ VC). HỌ không có tình yêu tổ quốc, dân tộc. HỌ mở miệng bằng NGÔN NGỮ VC,  thể hiện ĐẠO ĐỨC của HỌ là tôn sùng các lãnh tụ cộng sản.  HỌ không biết gì đến các anh hùng dân tộc như Vua Quang Trung, Lê Lai, Lê Lợi, Hai bà Trưng, Trần Hưng Đạo v.v…Họ bị ru ngũ bằng sự TỰ DO hưởng thụ vật chất. Mà CSVN đã BAN PHÁT cho HỌ ĐẶC QUYỀN về QUYỀN LỰC (tức bạo lực) và VẬT CHẤT ( tự do tham nhũng và hối lội). Vì được đặc quyền về BẠO LỰC và VẬT CHẤT nên HỌ trở thành những kẻ BẢO VỆ ĐẢNG và tuyệt đối trung thành với chế độ. Nếu buông chế độ, HỌ sẽ trở thành kẻ bị đàn áp và trở nên bần cùng. HỌ có dễ thoát ly ‘Quyền lực và Vật chất’ không? Là con người bằng da bằng thịt, “Quyền lực và Vật chất’ là món mồi hấp dẫn nhất. Có mấy ai cưỡng nổi sự hấp dẫn đó. Đó cũng là món mồi ngon để NGU DÂN. Chế độ cộng sản không lung lai là nhờ sự buông thả BẠO LỰC và TỰ DO THAM NHŨNG, HỐI LỘ. Khối người chạy theo và cắn miếng mổi ngon này là lực lượng trung thành bảo vệ và nuôi sống chế độ. 

Bởi vậy những cuộc cách mạnh gần xa như Cách mạng Bông Hồng, Hoa Lài, Hoa Sen, cách mạng Dù,v.v… của các quốc gia khác KHÔNG ảnh hưởng gì đến xã hội Việt Nam. Và hãy THỰC TẾ nhìn hình ảnh những cuộc đàn áp người dân trong nước để thấy HỌ là kẻ ra tay đàn áp hay HỌ là những người BỊ đàn áp. HỌ bị CSVN biến HỌ thành tập đoàn hung thần của tội ác (bị NGU DÂN). Đấu tranh bằng những hình ảnh của các bậc tiền nhân dựng nước và giử nước xem ra chẳng tác dụng gì vì HỌ đã thấm nhuần chủ trương TAM VÔ. Họ đâu có học và biết gì về lịch sữ lập nước và giử nước của tiền nhân. HỌ đâu có biết anh hùng dân tộc là ai ngoài  Hồ chí Minh. Hãy đặt mình vào trình độ dân trí như HỌ để có con đường đấu tranh hữu hiệu. 

Nói một cách ngắn gọn: CSVN cai trị người dân bằng BẠO LỰC và NGU DẠN. CSVN thống trị được đất nước VN lâu dài như vậy là nhờ sách lược NGU DÂN. CSVN đã ngu dân gần một thế kỷ ở miền Bắc và hơn 40 năm tại miền . Hãy nhìn kết qủa khảo sát DÂN TRÍ của Google trong tháng vừa qua đối với các quốc gia Châu Á để thấy DÂN TRÍ của  người dân Việt Nam bị xếp hạng thấp nhất trong vùng. Thua cả Cam Bốt và Lào.

Nhận định thực tế như vậy để thấy chỉ có con đường KHAI PHÓNG DÂN TRÍ là con đường duy nhất giải phóng dân tộc thoát ách cộng sản mà thôi. Đấu tranh đòi hỏi quyền làm người và quyền làm chủ đất nước là những đòi hỏi căn bản của DÂN TRÍ. Bởi vậy CSVN rất sợ hãi trước những đòi hỏi về DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN của người dân.

Không ít người dân trong nước còn có lương tri và lòng yêu tổ quốc nhận thấy mở mang dân trí là cần thiết để giải phóng dân tộc thoát ách cộng sản, nhưng đứng trước một xã hội mà người dân đang còn ngũ mê như vậy. Họ chỉ còn tiếng khóc, tiếng than thở qua những bài viết, dòng thơ để mong đánh thức dân tộc Việt Nam.

Mong sao người dân Việt sớm thức tỉnh để không còn nghe tiếng than, tiếng khóc của người dân Saigon, Hà Tĩnh, Huế như:

_Trong bài viết “người việt nam hèn hạ” của một thiếu nữ Saigon (**Bài viết không nơi nào 2 chữ VN được viết hoa):

– “  Tại sao chúng ta cứ tự ru ngủ mình trong cái điệp khúc dân tộc việt nam là “cần cù, nhân hậu, thông minh, kiên cường, bất khuất, đoàn kết thương yêu nhau,…” & nhìn đâu cũng thấy anh hùng, liệt sĩ, phát huy truyền thống… Nếu thực sự chúng ta có những tố chất đó, nếu thực sự chúng ta là những người như thế, sao kết quả chúng ta hiện nay lại là một đất nước như thế này?”

_Trong bài viết “41 năm ư? Sẽ thêm vài cái của 41 năm nữa?” của Lê Diễn Đức:

– Hàng triệu người có thể đổ xô nhau, chen chúc náo loạn để tìm vận may trên đền Hùng, hàng ngàn người có thể tranh nhau đi ăn sushi miễn phí, hàng ngàn khác thả sức hò hét điên dại trước chiến thắng của VN trong một trận banh khu vực, nhưng chỉ có vài trăm người của một thành phố nhiều triệu người tham dự ngày tưởng niệm các tử sĩ Hoàng Sa và Trường Sa hay các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Đó là một thực tế đau lòng!

_Trong 4 câu đầu của bài thơ “ Đất nước mình ngộ quá phải không anh!!” (thơ của Trần thị Lam, người Hà Tĩnh):

“Đất nước mình ngộ quá phải không anh

Bốn ngàn tuổi mà dân không chịu lớn

Bốn ngàn tuổi mà vẫn còn bú mớm

Trước những bất công vẫn không biết kêu đòi…”

NHƯ VẬY:

Đưa bức tượng Đức Thánh Trần diễn hành ngoài phố để có hình ảnh truyền về VN như vậy có BUỒN LẮM KHÔNG ANH?

DO ĐÓ trong bối cảnh VN và thời điểm chánh trị của Obama – John Kerry như thế đấy thì đưa hình ảnh một Thánh nhân như Đức Trần Hưng Đạo diễn hành ngoài đường phố có ảnh hưởng gì đến Hoa Kỳ và Việt Nam?…….. có ĐÁNG BUỒN không anh?

_Vụ CÁ CHẾT tại VN: Đang có 2 hiện tượng đấu tranh:

Một thành phần hi ngoi hô hào hay biểu tình hoặc thỉnh nguyện thư v.v…đòi CSVN phải lên tiếng. Nếu CSVN sớm lên tiếng, chúng sẽ lên tiếng bằng lời dối trá, một kỹ thuật mị dân như hơn nữa thế kỷ nay, rồi thì cuộc nổi dậy như cái bong bóng sắp nổ lại được tháo nút ra, bong bóng xì dần ….cuộc nổi dậy chống CSVN sẽ xệp xuống. Chuyện đâu rồi vào đấy. Chưa kể bên ngoài càng ồn ào thì người dân đấu tranh trong nước càng bị kèm kẹp và khốn đốn. Hy vọng người dân biết lợi dụng BIẾN đấu tranh vì mưu sinh (Cá chết) thành đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi ách cộng sản. Mong thay!

Một thành phần muốn cá chết nhiều hơn và CSVN càng ngậm câm càng tốt để đưa đến cuộc nổi dậy bùng nổ lớn. (Nơi nào có áp bức, nơi ấy sẽ có đấu tranh – Đấu tranh phải có sự hy sinh). Hoa Kỳ đang im lặng như đang đứng về vế này????

Còn chúng ta chọn lối đấu tranh nào? “Lên tiếng hay im lặng?”. Chọn lựa một phương cách đấu tranh là của cá nhân, không ai có thể BẮT BUỘC người khác theo lối đấu tranh của mình, nếu không cùng chung đảng phái. ANH đúng hay TÔI SAI?

Người Việt hải ngoại đã đấu tranh chống CSVN đã hơn 41 năm rồi. Cuộc đấu tranh còn tiếp tục……..cho đến khi nào CSVN bị tiêu diệt. Đó là mục tiêu của toàn dân Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại. Xin có cái nhìn THỰC TẾ hơn để ủng hộ hay chọn lưa sự đấu tranh có hiệu qủa hơn…..41 năm rồi, chẳng lẽ 41 năm nữa chăng?

TÓM LẠI:

– Trước bối cảnh người Việt trong nước còn ngũ say:  “Đất nước mình ngộ quá phải không anh – Bốn ngàn tuổi mà dân không chịu lớn – Bốn ngàn tuổi mà vẫn còn bú mớm….”.

– Trước sự sĩ nhục người Việt của tên Faye Stewart mới hôm qua đây.

– Và chánh quyền thân cộng của Obama – John Kerry xem cộng đồng người Việt trên xứ sở này chẳng ra gì.

Còn một chút sĩ diện của cá nhân, tôi cảm thấy buồn nếu đưa Đức Tháng Trần đi diễn hành trong bối cảnh này.

Do đó, tôi ủng hộ Chủ đề “Thank You America, với mục đích hay là ‘mưu đồ’ (có một số người dung từ này chụp mủ BCH/CĐ): “BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG”, ngoài cái ý nghĩa “Thanh You….”, nói lên cái đạo nghĩa ‘Biết Ơn’, là một truyền thống đạo đức tốt đẹp trong nền văn hóa của dân tộc và cũng phù hợp với ý nghĩa của Grand Floral Parade mà người dân thành phố Portland hằng năm có dịp vui mừng chào đón, thưởng ngoạn Lễ Hội Hoa và được hiểu biết thêm về truyền thống văn hóa của các cộng đồng khác.

Chúng tôi rất tôn kính Đức Trần Hưng Đạo, là Thánh Tổ của Hải quân mà hàng năm tôi lên Seattle tham dự Lễ Giỗ Đức Thánh Trần với pho tượng bằng đá rất oai phong, được trang trọng thờ kính tại nơi trang nghiêm như Đền Thờ Đức Thánh Trần của Tổ Đình VN (Seattle).

Toàn bài này là quan điểm của cá nhân của tôi không phải của BCH cộng đồng VN Oregon.

Trong tinh thần bạn hữu, tôi muốn trình bày một quan điểm của cá nhân. Quan điểm này có thể là thiển cận hay thiếu suy nghĩ. Rất mong quý bạn hữu  khai tâm và chỉ dạy cho tôi. Vô cùng đa tạ.

Mọi tài liệu, hình ảnh đối chiếu, video có đầy đủ trên website cộng đồng tại:

Bài Chọn Lọc

http://www.chienhuuoregon.com/contents/?page_id=41

……………………………………………….

Đề nghị:
Cá nhân tôi sẽ vận động BCH/CĐ tổ chức một buổi Cung nghinh Đức Thánh Trần trong thời gian sớm nhất, nếu có tượng THĐ. Không có tượng THĐ thì thực hiện bản vẽ.
Mục đích:
– Hưởng ứng tinh thần đấu tranh của người dân trong nước về sự kiện cá chết tại biển miền Trung Việt Nam.

  • Nghi lễ cung nghinh Đức Thánh Trần để giương cao tinh thần chống ngoại xâm.
  •  Đọc tiểu sử Thánh Trần qua 2 ngôn ngữ: English (cho tuổi trẻ) và Vietnamese
  •  Các banner chống Tàu cộng và CSVN
  •  Phát biểu tự do tố cáo Tàu cộng và CSVN
  •  Đốt nến đồng hành cùng đồng bào trong nước “Đòi Có Nước Trong’
  •  Văn nghệ đấu tranh.
  • Chiếu Slide show các vụ CSVN đàn áp người dân ‘Đòi có nước trong’
  • Tất cả được thu hình để truyền đi khắp nơi qua các phương tiện truyền thông và internet.

Ngày 8 than1g 5 năm 2016

Quốc Nam pdx

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *