Dạ Tiệc Mừng Tân Niên 2016 của Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA

 

Trang nghiêm lễ chào Quốc Kỳ Mỹ – Việt khai mạc DẠ TIỆC TÂN NIÊN
Trang nghiêm lễ chào Quốc Kỳ Mỹ – Việt khai mạc DẠ TIỆC TÂN NIÊN

Ðáp lời mời của Hội Ái Hữu Hải Quân QL/VNCH/WA, chiều thứ Bảy 5/3/2016, tại nhà hàng Jumbo Seattle, hơn 400 quan khách bao gồm các đại diện Hội đoàn Quân Ðội, tổ chức cộng đồng cũng như cơ quan truyền thông cùng thân hữu đã đến tham dự Dạ Tiệc Dạ Vũ Mừng Tân Niên đồng thời ra mắt Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Hải Quân QL/VNCH/WA nhiệm kỳ 2015 – 2017.
Sảnh đường nhà hàng Jumbo rộng lớn nhìn thấy kín người tham dự, không khí tưng bừng như một ngày đại hội, tưỏng chừng như mùa Xuân hãy còn hiện diện tại đây với màu sắc thanh lịch của những tà áo dài xanh đỏ vàng, rực rỡ làm đẹp và gợi nhớ đến khung trời kỷ niệm thuở nào ở chốn quê xưa. Nhưng nổi bật nhất vẫn là màu trắng quân phục của những cựu chiến sĩ Hải Quân QL/VNCH đã làm cho không khí tăng thêm phần trang trọng.
Tham dự chương trình mừng Tân Niên của Hội Ái Hữu Hải Quân QL/VNCH/WA năm nay, ngoài thân nhân gia đình bằng hữu, còn có sự hiện diện của hầu hết các đại diện tổ chức cộng đồng và hội đoàn quân đội tại địa phương. Con số quan khách tham dự được biết vượt xa ngoài dự liệu của ban tổ chức. Sự có mặt đông đảo của đủ thành phần NV trong đêm tiệc đã cho thấy sự thành công của ban tổ chức và tinh thần đoàn kết đang dần ló dạng trong CĐNV tại địa phương. Phải chăng thành quả khích lệ này bắt nguồn từ tôn chỉ độc lập, không phe nhóm và sẵn sàng sát cánh chung vai với tất cả đoàn thể quốc gia, hội đoàn quân đội trong tinh thần bình đẳng và tương kính trong những sinh họat của Tân ban chấp hành Hội Ái Hữu Hải Quân QL/VNCH/WA, đã tạo được sự tín nhiệm và quý mến của đồng hương mà hiếm hội đoàn QĐ nào tại địa phương có được.
Chương trình tiệc Tân Niên khai mạc vào lúc hơn 7 giờ với nghi lễ chào cờ hát Quốc Ca Hoa Kỳ-Việt Nam và một phút mặc niệm diễn ra trang trọng do cựu HQ Thiếu tá Trần Bá Hạnh điều hợp. Ðồng hương tham dự cũng như những CQN hiện diện cùng cúi đầu tưởng nhớ và tri ân đến công ơn những anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, đặc biệt những chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh trong sứ mạng thiêng liêng trấn giữ hải biên, bảo vệ Hoàng sa của tổ quốc VN.
Hải Quân Tân Hội Trưởng Đào Quốc Hiển trong quân phục đại lễ trang nghiêm được mời lên lễ đài đọc diễn văn chào mừng và chúc tết quan khách cũng như cảm tạ sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức cộng đồng và hội đoàn bạn đến tham dự trong đêm tiệc:
Trước hết chúng tôi xin gởi đến quý vị lời cầu chúc chân tình nhất. kính chúc quý vị và gia đình trước thềm năm mới Bính Thân sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng và vạn sự như ý.
Như thông lệ hàng năm mỗi độ xuân về, hội Ái Hữu HQVNCH/WA tổ chức buổi họp mặt để đưọc cùng qúy vị vui đón mùa xuân mới, nhìn và ôn lại quá khứ cũng như ước vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho chính mỗi chúng ta và mong một VN sớm thoát khỏi chế độ cộng sản để đồng bào chúng ta có được những quyền tự do căn bản, no cơm áo ấm, và hơn nữa là thoát khỏi ách xâm lăng của Trung cộng và sớm giành lại chủ quyền biển đảo, đất đai của tổ quốc VN.
Năm nay chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện đông đảo của nhiều giới chức cao cấp và các chiến hữu các quân binh chủng quân lực VNCH, các vị lãnh đạo và hội viên các hội đoàn, đoàn thể người Việt quốc gia tại tiểu bang Washington, đông đảo các cựu chiến sĩ hải quân và gia đình cùng thân hữu. Điều này đã nói lên lòng ưu ái và tình cảm quý mến của quý vị đối với Hội Ái Hữu HQ/WA. Và cũng là niềm hân hạnh của chúng tôi được tiếp đón quý vị tại buổi tiệc mừng tân xuân Bính Thân của Hội Ái Hữu HQ VNCH/WA.
Kính chúc qúy vị một buổi tối mùa xuân trong khung cảnh ấm cúng này thật vui vẻ thoải mái, thưởng thức một chương trình văn nghệ ca nhạc khêu vũ và một bữa cơm ngon miệng.”

Tân Ban Chấp Hành và Cố vấn Hội Ái Hữu HQ/VNCH/WA
Tân Ban Chấp Hành và Cố vấn Hội Ái Hữu HQ/VNCH/WA

Tiếp tục chương trình Tân Hội Trưởng Đào Quốc Hiển đã long trọng giới thiệu Tân Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn đến với quan khách đồng hương:
Ban Chấp hành:
Hội trưởng: HQ Đào Quốc Hiển
Hội phó: HQ Phạm Ngọc Anh
Trưởng ban Ngoại vụ: HQ Lê Văn Thân
Trưởng ban Nội Vụ: Bà Trương Bích Khuê, phu nhân của cố Hội trưởng Nguyễn Lương Thuật
Trưởng ban Văn nghệ: HQ Nguyễn Đức Mậu
Trưởng ban Tiếp tân: HQ Trương Hùng Văn
Trưởng ban Tương trợ và Xã hội: HQ Trương Văn Chi
Cố vấn:
Cựu HQ Tr/tá Đinh Mạnh Hùng
Cựu HQ Th/tá Hoàng Công Minh
Cựu HQ Th/tá Trần Bá Hạnh.
Sau phần thủ tục nghi lễ, chương trình văn nghệ được mở đầu qua màn hợp ca của gia đình Hải Quân. Bản “Tiếng Sóng Vân Đồn” của Hữu Phương được các cựu Quân nhân Hải Quân và các phu nhân trình bày đã thu hút người tham dự. Ca từ bài hát như làm sống lại trong lòng những cựu HQ VNCH có mặt biết bao nhiêu hoài niệm chứa chan của một thời hào hùng cởi sóng gìn giữ bờ cõi quê hương.

Họp ca “Tiếng Sóng Vân Đồn”
Họp ca “Tiếng Sóng Vân Đồn”

Đây Vân Đồn ngày xưa với tiếng reo oai hùng của đoàn quân bách chiến Việt Nam
Bao quân thù gục chết, máu nhuộm hồng giòng nước
Tiếng quân hò mừng chiến thắng về ta
Đây Vân Đồn ngập sóng, gương anh hùng liệt oanh nhắc chúng ta chiến công ngày trước
Nối chí lớn quên mình nhắc chiến công cho đời
Vì giống nòi Hồng Lạc mến yêu…
Xông pha ngoài biển khơi
Chúng ta đi đắp xây mộng sông hồ
Đem thanh bình nơi nơi
Dưới bóng cờ vàng bay phất phới …”
Trong dịp này Cố vấn hội, HQ Th/tá Trần Bá Hạnh đã có đôi lời giải thích về những cờ hiệu màu sắc được trang hoàng trên trần phía trườc sân khấu lễ đài. Ông cho biết như sau:
Khác với những năm trước đây năm nay đêm trùng dương hội ngộ được trang trí rất nhiều lá cờ. Khi bước vào quý vi đã thấy mỗi lá cờ cho 1 mẫu tự cho chữ Welcome. Thật sự những lá cờ khi treo trên cột bườm thì không có nghĩa đơn giản như vậy.
Những lá cờ này được gọi là cờ hàng hải quốc tế. Mỗi lá cờ là tượng trưng cho một mẫu tự A, B, C, D…., 10 lá cờ cho 10 số 0,1, 2 … và 3 lá cờ thay thế.
Khi treo lên cột bườm thì sẽ có ý nghĩa riêng của nó. Thí dụ chữ B ( Bravo) có nghĩa là tàu tôi đang chở chất nổ nguy hiễm, Chữ G (Gold) tàu tôi cần Hoa tiêu, H (Hotel) tàu tôi có Hoa tiêu. Khi đứng trên cầu tàu nhìn lên cột bườm nếu thấy có lá cờ thay thế 3 là biết ngay hạm trưởng không có trên tàu
Nếu treo 2 chữ theo chiều dọc thì cũng có nghĩa của nó. PM theo sau tàu tôi.
Đối với tàu chiến của Hải Quân như thuộc khối Nato khi hải hành tập đội nếu 3,4 hay 5 lá cờ treo theo hàng dọc thi nó sẽ có ý nghĩa giống như đặc lệnh truyền tin để liên lạc với nhau, ý nghĩa được ghi trong quyển đặc lệnh kín của khối Nato…”

Cờ hiệu hàng hải quốc tế
Cờ hiệu hàng hải quốc tế

Chương trình văn nghệ đã được tiếp nối thật sống vui tươi sống động với ban nhạc Saigon Rock của nhạc sĩ Quốc Hùng cùng sự góp mặt của những giọng hát ngọt ngào truyền cảm tại địa phương như: Lâm Mai Hương, Hồng Trang, Thanh Thủy, Ngọc Hoa ..
Ðêm hội ngộ mừng Tân Niên và ra mặt Ban Chấp Hànhcủa Hội Ái Hữu Hải Quân QL/VNCH/WA chấm dứt vào lúc gần nửa đêm. Mọi người ra về mang theo lời chúc tụng của Ban Tổ Chức một năm mới mạnh khỏe và an khang thịnh vượng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *