“Làm thế nào để Việt Nam thực hiện giấc mơ thành quốc gia “HẠ ĐẲNG”?

Trời đất ơi! Thế  giới và người dân trí thức trong nước đều biết Annam ta dưới sự cai trị của đảng csvn, tay sai của Tàu cộng đất nước trở nghèo đói, tài nguyên quốc gia bị bán cạn sạch kể cã biển đảo. Thế giới đánh giá VN ngày nay thua cả nước Cam-Bốt láng giềng. Google làm cuộc khảo nghiệm tháng 4 vừa qua và xếp hạng DÂN TRÍ của người VN ngày nay thấp nhất vùng Đông Nam Á.

Thế mà vẫn NÓI DÓC để mị dân. Khổ qúa đi thôi. Mời qúy vị đọc bài dưới đây trên báo Trí thức trẻ của VC với tựa bài:

Làm thế nào để Việt Nam thực hiện giấc mơ thành quốc gia “thượng đẳng” hay?

Nguyên văn bài viết:

Trên thế giới, hiếm có một nước nào có dân số đông, thống nhất cao về văn hoá, ngôn ngữ lại nằm giữa một vùng phát triển năng động như Việt Nam. (Xã hội, văn hóa, đạo đức càng ngày càng suy đòi: trộm cắp, cướp của, giết người hàng loạt mổi ngày…..Ngôn ngữ càng ngày càng lùi gần thời tiền sử…..Đọc chữ nghĩa trên báo chí VN ngày nay biết liền…STOP. Đừng nói dốc)

Cờ của ổ cướp và ‘SIÊU” NÓI DÓC

.

Triển vọng kinh tế đầu năm 2017: Nhiều doanh nghiệp lớn lạc quan, 45% đơn vị được hỏi có ý định đầu tư ra nước ngoài FED tăng lãi suất sẽ tác động như thế nào đến kinh tế Việt Nam? GS Đại học Harvard tư vấn cách gỡ “nút thắt” của nền kinh tế Việt Nam

Đây là những câu hỏi của giáo sư kinh tế Trần Văn Thọ (ĐH Waseda, Tokyo) khi ông suy nghĩ về sự phát triển của Việt Nam. Trong bài viết của mình, ông không ngừng nhìn tiềm lực của Việt Nam, so sánh với các quốc gia khác. Bởi lẽ, Việt Nam từng cùng hoặc hơn xuất phát điểm của một số nước mà ví dụ có thể kể đến là Nhật bản và Hàn Quốc.

Kinh nghiệm của thế giới về “quốc gia thượng đẳng”

Từ kinh nghiệm thế giới, GS. Trần Văn Thọ cho rằng muốn trở thành một quốc gia “thượng đẳng”, lãnh đạo của quốc gia phải mang trong mình giấc mơ này.

Điều này đã được chứng thực qua trường hợp ở Nhật Bản vào thời Minh Trị khi quốc gia này ý thức được mình “nhược tiểu” trước các nước Âu Mỹ. Họ đã quyết tâm học tập phương tây, cải cách thể chế, đưa Nhật trở thành một quốc gia thượng đẳng (chữ được dùng lại của các nhà nghiên cứu khi nói về hoài bão của lãnh đạo thời Minh Trị), tránh nguy cơ lệ thuộc nước ngoài. (csvn đã dâng VN cho Trung cộng lâu rồi ông nội ơi. Ông ngũ mơ hay MỊ DÂN?)

Hay câu chuyện ở Hàn Quốc những năm 1960. Thời điểm đấy, Hàn Quốc về cơ bản giống Việt Nam, nghèo, lạc hậu, bị tàn phá sau chiến tranh. Với tinh thần dân tộc cao độ, họ đã quyết tâm đưa đất nước thoát khỏi vị trí thấp kém, đặt ra phương châm học tập Nhật, Mỹ, cải tổ về nhân sự, chiến lược…

Và cả hai trường hợp trên đã thành công. GS. Trần Văn Thọ cho rằng ở mỗi khúc ngoặt lịch sử, vai trò của người lãnh đạo và trí thức vô cùng quan trọng. Nếu những người này dám mơ những giấc mơ lớn, thì đất nước đó cũng có cơ hội được trở mình, vươn lên.

Một ví dụ khác được ông đưa ra là chuyện lãnh đạo Indonesia đã nói về “nền kinh tế 1.000 tỷ USD”, một nền kinh tế đủ lớn để có ảnh hưởng nhất định trên thế giới. Năm 2014, GDP của Indonesia là 851 tỷ USD, chỉ vài năm nữa họ có thể đạt được điều này. Tuy nhiên, lãnh đạo nước này vẫn nhấn mạnh vào cái mốc đó để khơi dậy sự phấn chấn trong dân chúng, tạo khí thể đưa đất nước tiến xa hơn.

Hay như những năm gần đây, Hàn Quốc lại tiếp tục gây chú ý với những mục tiêu của mình như “đồng hành cùng thế giới và trở thành quốc gia được thế giới kính trọng”, “tiến vào trung tâm của thế giới”…

Theo nhận xét của GS. Thọ, việc đưa ra những thông điệp, mục tiêu rõ ràng, khả thi, dễ hiểu, đáp ứng được giấc mơ của người dân sẽ làm dấy lên không khí phấn chấn, tin tưởng trong xã hội.

Phần viết phía trên là giấc mơ ẢO được đề ra để MỊ DÂN. Người cs dối trá ở chổ này.

Và chuyện ở Việt Nam…

Trở lại câu chuyện của Việt Nam, theo GS. Trần Văn Thọ, nếu so với tình trạng thiếu ăn trong khoảng 10 năm đầu và còn tới 70% dân số thuộc hộ nghèo vào cuối thập niên 1980 thì tình hình hiện nay đã có cải thiện vượt bậc. (ba sạo)

Tuy nhiên, vị giáo sư này cho rằng để đạt được điều đó (Đã vượt bực, còn cho rằng để đạt được điều đó là làm sao? Có phải lồi cái đuôi NÓI DÓC của ông GS này?), Việt Nam phải mất rất nhiều thời gian.

Bởi Nhật Bản, Hàn Quốc đã làm được, GS. Thọ đặt ra vấn đề Việt Nam vì cớ gì lại không thực hiện được (còn lâu). Hiện Việt Nam đang được các tổ chức của thế giới đánh giá là tăng trưởng với tốc độ cao, nằm trong top cao nhất (lại càng nói dóc).

Theo ADB, từ nay đến 2030, Việt Nam có tốc độ phát triển trung bình 7,2% và GDP năm 2030 là 416 tỷ USD, chỉ bằng 40% của Thái Lan, 17% của Indonesia, nhỏ hơn Malaysia và Philippines. Do vậy, GS. Trần Văn Thọ cho rằng cần có những quyết tâm, động thái mạnh mẽ hơn nữa, phải mạnh dạn cải cách thể chế, khẩn trương thực hiện chương trình tái cấu trúc đã đề ra…

Trên thực tế, trong thời gian trở lại đây, Chính phủ (đảng csvn cầm quyền, tại sao gọi là ‘Chính phủ’?) đã có nhiều nỗ lực để cải cách, tái cơ cấu nền kinh tế đất nước. Hàng loạt giải pháp đã được Chính phủ đề xuất và thực hiện. Nhiều vấn đề đã được mang ra mổ xẻ, bình luận, tham vấn chuyên gia trong và ngoài nước. (BA SẠO qúa)

Hiệu ứng của nỗ lực này đã được cụ thể qua số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt mốc kỷ lục vượt con số 100.000 doanh nghiệp trong năm 2016. Ngân hàng Thế giới cũng đã ghi nhận Việt Nam tăng 9 bậc về chỉ số môi trường kinh doanh, được xếp vào nhóm 5 quốc gia đứng đầu ASEAN. (NÓI DÓC)

Đình Phương

Theo Trí thức trẻ

Toàn bài viết được đánh giá theo ngôn ngữ của vc hay người tiền sử là “SIÊU” MỊ DÂN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *