NGUỒN THẤT BẠI CỦA VIỆC KIỆN FORMOSA

Kiện Formosa là điều nghịch lý: đi kiện một thủ phạm lại nộp đơn kiện đến tập đoàn của thủ phạm để giải quyết…’đồ điên’. …..

Ngoài Con đường  ‘DIỆT CỌNG’ không còn con đường nào khác hơn để cứu dân tộc.

Kết qủa đương nhiên: Tòa (tập đoàn diệt chủng) ‘trả 506 đơn’ kiện Formosa Hà Tĩnh (ngày 8/10) với lý do: ‘Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh hôm 8/10 cho biết đã trả lại đơn kiện mà hơn 500 người dân đã nộp trước đó vì “không đưa ra được chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế”.”

Đọc tin mới nhất bên dưới…..

TẠI SAO ĐI KIỆN LẠI PHẢI CẦN TIỀN?

PHẢI CHĂNG……..do bọn làm tiền hay do bàn tay VC trá hình.?

Kiện sẽ không có kết qủa nhưng vẫn cứ làm. Như vậy là KIÊN CƯỜNG hay HŨY DIỆT tinh thần đấu tranh?????

Nguyễn Phúc Liên – Geneva, 29.09.2016kien_formsa5487

Kêu gọi đóng góp quỹ pháp lý cho ngư dân trả luật sư là nguồn của thất bại Phong trào kiện FORMOSA vì:

(1) – Một số người hoặc Tổ chức như Việt Tân “ma” chẳng hạn đi làm tiền đồng bào

(2) – CSVN sẽ tố cáo Phong trào kiện này là do thế lực thù địch nước ngoài bỏ tiền ra xúi dục dân phá rối trật tự;

(3) – Vì vậy CSVN sẽ thẳng tay đàn áp người dân đi kiện và đàn áp những Linh mục đứng ra kêu gọi quyên tiền và tổ chức người đi kiện.

Nguyễn Phúc Liên,

Địa chỉ: 22 Rue du Prieuré,

1202 Geneva,

DT: 0041 22 731 82 66.

………………………………………..

Tòa ‘trả 506 đơn’ kiện Formosa Hà Tĩnh

VOA – Ngày 9.10.2016

Ngư dân miền Trung tụ tập trước trụ sở Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, 26/9/2016. (Ảnh: Tin Mừng Cho Người Nghèo)

 

Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh hôm 8/10 cho biết đã trả lại đơn kiện mà hơn 500 người dân đã nộp trước đó vì “không đưa ra được chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế”. 

Theo ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Tòa án thị xã Kỳ Anh trả lại đơn kiện của 506 người hôm 5/10.
Ông Thắng cho biết rằng tổng số tiền các ngư dân đòi bồi thường là 56 tỷ đồng, trong đó có gần 300 đơn “yêu cầu bồi thường thiệt hại trong đánh bắt hải sản” và gần 140 người “yêu cầu bồi thường thiệt hại trong sản xuất muối”.
Quan chức tư pháp này được trang tin điện tử Zing News trích lời nói rằng “đơn và các tài liệu không đưa ra được chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế”, và rằng “việc trả lại đơn căn cứ vào các quy định của Bộ Luật Tố tụng dân sự”.
Hồi cuối tháng trước, nhiều người ở Nghệ An đã đi ô tô tới thị xã Kỳ Anh ở Hà Tĩnh để nộp đơn kiện Formosa.
Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội hôm 8/10 cho thấy, Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ Giáo xứ Phú Yên, Nghệ An, người đồng hành với các ngư dân trong các hoạt động phản đối Formosa, “ngồi ký nhận hơn 500 đơn bị trả về”.
Formosa Hà Tĩnh từng thừa nhận gây ô nhiễm biển của 4 tỉnh miền Trung Việt Nam đồng thời đồng ý bồi thường 500 triệu đôla.
Chính quyền trong nước cam kết rằng trong tháng này, các địa phương bị ảnh hưởng sẽ nhận được tiền đền bù thiệt hại.
Dẫu vậy, đầu tuần trước, hàng nghìn người đã tập hợp bên ngoài Formosa Hà Tĩnh, biểu tình yêu cầu đòi đóng cửa nhà máy của Đài Loan này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *