Đại tá TQLC gốc Việt được đề cử thăng cấp Chuẩn Tướng

Posted by: nvngaynay 9 days ago in NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI Comments Off on Đại tá TQLC gốc Việt được đề cử thăng cấp

unnamed_36

Theo nguồn tin từ các bản thông báo của Bộ Quốc Phòng (U.S. Department of Defense) và Quốc Hội Hoa Kỳ (CONGRESS.GOV). Đại tá William H. Seely III đã được vinh dự đề nghị thăng cấp Chuẩn tướng Thủy quân lục chiến.
Đại tá William H. Seely III được Tổng Thống đề cử thăng cấp Chuẩn Tướng vào ngày 22 tháng 2 năm 2016, hồ sơ được chuyển đến Quốc hội và đã được Thượng viện chấp thuận vào ngày 26 tháng 5 năm 2016. Ông là một trong mười Đại Tá TQLC được Tổng thống đề cử thăng cấp Chuẩn Tướng năm 2015-2016.
Đại tá William H, Seely III là người Mỹ gốc Việt, mang họ và tên Mỹ, sinh tại Sàigòn. Ông được thăng cấp Thiếu tá năm 2000, Trung tá năm 2006 và Đại tá năm 2010. Ông đã từng giữ những chức vụ chỉ huy quan trọng như: Trung tá tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 3 viễn thám, Sư đoàn 3 TQLC; Đại tá chỉ huy trưởng trường tình báo TQLC; và hiện nay đang là Đại tá tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh an ninh không gian mạng TQLC Hoa Kỳ (U.S. Marine Corps Forces Cyberspace) và là Đại tá trưởng phòng 2 (tình báo) thuộc Bộ tư lệnh các lực lượng hỗn hợp bộ chiến tại Irag (J-2 Combined Joint Forces Land Component Command-Iraq).
Đại tá William H. Seely III đã lập gia đình có vợ và 2 con, một trai và một gái.
Đại tá William H. Seely III sẽ được chính thức thăng cấp Chuẩn tướng trong thời gian tới. Như vậy, ông sẽ trở thành vị tướng Hoa Kỳ gốc Việt thứ ba sau Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt và Chuẩn tướng Châu Lập Thể Flora.

One Reply to “Đại tá TQLC gốc Việt được đề cử thăng cấp Chuẩn Tướng”

 1. Wonderful goods from you, man. I have understand your
  stuff previous to and you are just extremely
  excellent. I actually like what you’ve acquired here,
  really like what you are saying and the way in which you say it.

  You make it entertaining and you still care for to keep it sensible.
  I can not wait to read much more from you. This
  is really a great site.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *